Menu

Dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil)

Tên Tiếng Anh
Ricinus Communis (Castor) Seed Oil
Tên gọi khác
Castor Oil
Công dụng
Gây kích ứng
0
Gây tắc lỗ chân lông
0-1
Thông tin chính thức

Chức năng: hương liệu, cấp ẩm, cân bằng da, làm mềm

CAS #: 8001-79-4 | EC #: 232-293-8

Ph. Eur. Name: Ricini Oleum

Chi tiết

Dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil) có nguồn gốc từ khu vực Đông Phi và lưu vực Địa Trung Hải. Dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil) là một thành phần có "tuổi thọ" lớn (xuất hiện hơn 4000 năm) với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như làm xi đánh giày, làm gia vị, hay làm dầu máy cho xe. Những mục đích sử dụng trên có thể khiến bạn từ bỏ ý định sử dụng dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil) trên da nhưng sự thật là nó có những đặc tính đặc biệt phù hợp để tạo độ bóng và làm dày công thức (như son môi và phấn bắt sáng - highlighter).

Điều khiến dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil) trở nên đặc biết chính là axit béo chính trong nó - axit ricinoleic (85-95%). Không giống như các axit béo khác, axit ricinoleic có một phần ưa nước khiến dầu Thầu Dầu có một số đặc tính nổi bật như:

Một, nó dày hơn các loại dầu khác và khả năng hòa tan của nó cũng khác biệt (ví dụ như nó có thể tan trong cồn nhưng không tan được trong dầu khoáng), và nó cho phép các thay đổi hóa học mà các loại dầu khác không làm được, tạo ra nhiều thành phần được dẫn xuất từ hạt dầu Thầu Dầu. Dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil) còn có độ bóng cao hơn các loại dầu khác và nó có thể mang lại độ bóng cao nhất trong các loại dầu tự nhiên khi thoa lên da. Ngoài ra, nó cũng là một thành phần làm mềm và khóa ẩm giúp năng mất nước trên da.

Tuy có rất ít các trường hợp bị dị ứng với dầu Thầu Dầu được ghi nhận nhưng nếu bạn có làn da nhạy cảm, tốt nhất hãy dùng thử trên một vùng nhỏ của da trước khi sử dụng nó nhé.

Nghiên cứu liên quan
  • A. Dweck, “Use of Botanicals in Cosmetics” in Harry’s Cosmeticology, 8th ed., Ed. M.M. Rieger, Chemical Publishing: New York, NY, USA (2000).
  • “Final Report on the Safety Assessment of Ricinus Communis (Castor) Seed Oil, Hydrogenated Castor Oil, Glyceryl Ricinoleate, Glyceryl Ricinoleate SE, Ricinoleic Acid, Potassium Ricinoleate, Sodium Ricinoleate, Zinc Ricinoleate, Cetyl Ricinoleate, Ethyl Ricinoleate, Glycol Ricinoleate, Isopropyl Ricinoleate, Methyl Ricinoleate, and Octyldodecyl Ricinoleate.” International Journal of Toxicology, vol. 26, no. 3_suppl, May 2007, pp. 31–77.
  • Pascoe, David, et al. “Emergent and Unusual Allergens in Cosmetics. [Review].” Dermatitis, vol. 21, no. 3, June 2010, pp. 127–37. Journals@Ovid

Sản phẩm có Dầu hạt cây Thầu Dầu (Ricinus Communis (Castor) Seed Oil)