Chiết xuất quả mâm xôi
Tên Tiếng Anh
Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract
Tên gọi khác
Raspberry Extract
Công dụng
Thông tin chính thức
Chức năng: làm se, chống oxy hóa, làm dịu, làm mịn, tẩy tế bào chết
CAS #: 84929-76-0 | EC #: 284-554-0
Chi tiết
Quả mâm xôi là một trong những loại quả đầy màu sắc, không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều hoạt chất sinh học tốt cho sức khỏe. Nó chứa các polyphenol bao gồm anthocyanin và ellagitannis có khả năng kháng viêm và chống oxy hóa. Dù nó có đặc tính kháng khuẩn nhưng hàm lượng tannin có trong chiết xuất mâm xôi sẽ dễ gây kích ứng cho những làn da nhạy cảm.
Nghiên cứu liên quan
- J. Agric. Food Chem., 2010, 58 (7), pp 3901–3909, Identification of Flavonoid and Phenolic Antioxidants in Black Currants, Blueberries, Raspberries, Red Currants, and Cranberries
- J Agric Food Chem. 2012 Jun 13; 60(23): 5755–5762., Anti-Inflammatory Effects of Polyphenolic-Enriched Red Raspberry Extract in an Antigen Induced Arthritis Rat Model