Menu
Latest news

Bạn đã biết được sản phẩm dưỡng ẩm có thành phần phù hợp với loại da của mình chưa?

Jan 11,2021

Thực ra lựa chọn đúng kem dưỡng ẩm rất dễ dàng mà. Tất cả những gì bạn cần chỉ là sản phẩm có thể giúp da dưỡng ẩm đúng chứ? Nó có thể mang lợi ích tương đối cho da thôi là đủ, nhưng với số lượng kem dưỡng ẩm tồn tại ngày nay, đó lại là một nhiệm vụ khó khăn. Tại sao? Bởi vì có quá nhiều sự lựa chọn chứ sao.

Để giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn, mình nghĩ ta nên xem xét hai yếu tố quan trọng đầu tiên là loại da và các thành phần cần thiết để dưỡng ẩm đầy đủ cho loại da của bạn. Cùng tìm hiểu xem những thành phần đó là gì nhé.

Dành cho da dầu:

Các loại da dầu tới da hỗn hợp thiên dầu nên tìm các loại kem dưỡng ẩm dạng gel vì những sản phẩm dạng gel thẩm thấu nhanh, tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da và không để lại màng nhờn. Các thành phần hòa tan trong nước như Axit Hyaluronic và Glycerin thường tạo cảm giác nhẹ nhàng trên da đồng thời cung cấp đủ độ ẩm cho da. Những thành phần này được gọi là chất giữ ẩm có nghĩa là chúng có khả năng hút các phân tử nước từ không khí, môi trường bên ngoài và giữ chúng trong tầng hạ bì. Đây là những thành phần giữ cho làn da của bạn đủ nước, da dầu của người Châu Á nói chung lại xuất phát từ hiện tượng tuyến bã nhờn dưới da hoạt động mạnh mẽ khi làn da bạn rơi vào tình trạng thiếu nước. Khi đó da phải cố gắng bài tiết dầu để giữ ẩm vậy nên dưỡng ẩm cho da là hoàn toàn cần thiết.

Đối với da dầu nên tránh các sản phẩm đậm đặc, nên ưu tiên các sản phẩm dưỡng ẩm lỏng, nhẹ nhàng, giúp da thỏa mãn độ ẩm nhưng không làm bít tắc lỗ chân lông. Sản phẩm dưỡng ẩm Gel dưỡng ẩm Clinique Dramatically Different Moisturizing Gel của nhà Clinique được rất nhiều tín đồ làm đẹp cũng như các beauty blogger trên thế giới công nhận là một hũ kem dưỡng có hiệu quả dưỡng ẩm rất cao, cấp nước, cải thiện tình trạng da, chống lão hóa, đáp ứng các tiêu chí "vàng" cho làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu.

Siêu Phẩm Gel Dưỡng Ẩm CLINIQUE Dramatically Moisturizing Gel cho da dầu. -

Dành cho da khô:

Đến da dầu còn cần dưỡng ẩm huống gì da khô mất nước, thất thểu thiếu sức sống các nàng nhỉ. Da khô đặc biệt phù hợp loại kem dưỡng ẩm dạng kem. Bất cứ thứ gì có kết cấu dạng kem thường chứa chất có chức năng khóa ẩm và chất làm mềm da. Chất khóa ẩm giúp giữ ẩm trong khi chất làm mềm cũng giúp giữ ẩm và giúp làm mềm da. Cả hai chất có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Các thành phần hữu ích cần tìm trong kem dưỡng ẩm cho da khô bao gồm: Dimethicone, axit Oleic, Urê và Lanolin.

Sản phẩm có tiếng trong "làng" dưỡng ẩm Kem Dưỡng Ẩm Cho Da Khô Klairs Rich Moist Soothing Cream có thành phần Dimethicone và hàng loạt các loại chiết xuất thực vật. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp ẩm sâu, chống lão hóa và bảo về da chúng còn có thể “cứu” lấy những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng nữa. Dù được hãng công bố là có thể dùng cho mọi loại da nhưng các bạn da khô chắc chắn sẽ yêu ngay em này từ lần dùng đầu tiên đấy.

Review kem dưỡng ẩm Klairs Rich Moist Soothing Cream: Phù hợp cho mọi loại  da - BlogAnChoi

Dành cho da thường và da hỗn hợp:

Các loại da thường và da hỗn hợp thường có thể sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào. Tuy nhiên, sự kết hợp tốt giữa các thành phần hòa tan trong nước và hòa tan trong dầu có thể đặc biệt có lợi. Ví dụ về các thành phần dưỡng ẩm và hòa tan trong nước phổ biến bao gồm Axit Hyaluronic và Glycerin. Ví dụ về các thành phần hòa tan trong dầu phổ biến bao gồm Ceramides, dầu Jojoba và Dimethicone.

Không cần quá lo lắng vấn đề cấp ẩm cho da thường hoặc da hỗn hợp nếu da bạn không trong tình trạng thiếu nước, vì trên cơ bản da của bạn chỉ cần một loại kem dưỡng nhẹ nhàng và một chế độ chăm sóc bình thường là đủ.

Dành cho da nhạy cảm:

Da nhạy cảm là da cần được quan tâm chăm sóc thêm nhiều hơn nữa. Khi chọn kem dưỡng ẩm, điều quan trọng là chọn loại có danh sách thành phần ngắn, đơn giản và lành tính. Càng có nhiều thành phần trong kem dưỡng ẩm, khả năng kích ứng càng cao. Nếu da bị kích ứng thì sản phẩm có thành phần đơn giản giúp bạn nhanh chóng tìm ra bạn đang mẫn cảm với thành phần mỹ phẩm nào và giải quyết vấn đề. Các loại da nhạy cảm nên tìm kiếm các thành phần làm dịu, dưỡng ẩm và chống viêm. Chúng bao gồm: Nha đam, đậu nành, bơ hạt mỡ, Allantoin, Bisabolol, bột yến mạch dạng keo. Luôn bắt đầu với việc chỉ sử dụng một ít hoặc thử một miếng dán dưới cằm để xem phản ứng của da. Nếu da của bạn không bị kích ứng hoặc nhạy cảm, thì bingo! bạn đã chọn được sản phẩm phù hợp rồi nhé.

Vì một làn da khỏe mạnh và đem tới hiệu quả dưỡng ẩm tốt nhất để mình gợi ý cho bạn sản phẩm này nhé, đó là Kem Dưỡng Phục Hồi Da Bioderma Cicabio Cream. Sản phẩm làm dịu da, dưỡng ẩm, thúc đẩy tái tạo tế bào mới nhờ đó tình trạng da được cải thiện từ bên trong, các tổn thương trên da cũng nhanh chóng lành lại, ngoài ra còn có công dụng bảo vệ da, hạn chế việc tế bào bị tổn thương và ngăn ngừa tác động của tia UV. Bảng thành phần khá đơn giản và đều là thành phần lành tính, kết cấu màu kem trắng đặc mang chút lợn cợn nhưng lại thẩm thấu nhanh chóng.

Review Phục Hồi Dưỡng Da Hư Tổn Bioderma Cicabio Cream-Orchard.vn

Giờ các nàng đã biết phải chọn lựa như thế nào chưa nào? Làn da được bảo vệ khỏe mạnh mang đến cho nàng thật nhiều tự tin, vậy nên hãy chăm sóc nó ngay thôi nào!

 

Bài liên quan

TẠP CHÍ HERMOSA

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Sed tincidunt, erat in malesuada aliquam, est erat faucibus purus, eget viverra nulla sem vitae neque. Quisque id sodales libero.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận bản tin mới nhất từ Hermosa. Các thông tin khuyến mãi và tin tức hữu ích sẽ được gửi qua email của bạn.