Danh sách "must-do" khi sử dụng kem chống nắng

Những điều bạn phải "ghi lòng tạc dạ" khi sử dụng kem chống nắng.

Tiếp tục chuỗi những điều cần biết khi sử dụng kem chống nắng, trong bài viết này Hermosa sẽ mang đến cho bạn thêm những điều cần nhớ khi sử dụng kem chống nắng mà Hermosa đã "đúc rút" được sau nhiều năm "chinh chiến" cùng kem chống nắng để bạn có thể bảo vệ làn da một cách toàn tiện nhất.

1. Bắt buộc phải tẩy trang

Kể cả khi bạn không trang điểm thì bạn vẫn cần phải sử dụng kem chống nắng bởi nếu bạn không tẩy trang thì kem chống nắng vẫn sẽ còn trên da bạn, về lâu dài sẽ gây nên tình trạng bí tắc lỗ chân lông, từ đó gây ra mụn. Ngoài ra, việc không tẩy trang khi sử dụng kem chống nắng sẽ không thể khiến cho các bước dưỡng da sau của bạn có tác dụng được bởi vì bạn biết nguyên tắc để có một làn da đẹp rồi đấy: "Sạch trước, dưỡng sau".

2. Bắt buộc phải dặm lại kem chống nắng

Kể cả những loại kem chống nắng có chỉ số chống nắng lên đến SPF 50+ cũng không thể bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV suốt cả ngày dài được, đặc biệt là nếu bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay dễ đổ mồ hôi. Vậy nên dặm lại kem chống nắng vào giữa ngày là một thói quen mà bạn phải tập cho chính mình để mang lại sự bảo vệ tối ưu cho làn da của bạn. Đối với những bạn không trang điểm thì bạn có thể rửa qua mặt để làm sạch dầu thừa rồi tiến hành dặm lại kem chống nắng là được. Tuy nhiên với những bạn có trang điểm thì Hermosa khuyên bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để thấm toàn bộ dầu thừa trên mặt và sử dụng xịt chống nắng để dặm lại kem chống nắng - đây là cách dặm lại kem chống nắng vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm thời gian.

3. Bắt buộc phải sử dụng kem chống nắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng hóa học thì việc bạn phải sử dụng kem chống trắng trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là điều bắt buộc, cụ thể hơn là bạn phải thoa kem chống nắng trước khi tiếp xúc với tia UV 15 phút để làn da có đủ thời gian thẩm thấu kem chống nắng từ đó phát huy tối đa tác dụng của kem chống nắng. 

4. Vỗ nhẹ kem chống nắng - không miết

Cũng như lúc sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn nên vỗ nhẹ để kem chống nắng được thẩm thấu hoàn toàn vào da. Việc miết kem chống nắng trên da có khiến kem chống nắng không được tán đều trên da và đặc biệt là có thể để vệt trắng trên da nếu bạn sử dụng kem chống nắng vật lý nữa đấy.

Trên đây là 4 điều nên nhớ khi sử dụng kem chống nắng. Tất cả những điều trên đều cực kỳ dễ thực hiện, miễn là bạn thật sự quan tâm đến làn da của mình. Các chàng trai và cô gái của Hermosa hãy ghi nhớ và thực hiện theo 4 mẹo trên để làn da luôn được bảo vệ tối đa nhé!

BÌNH LUẬN

BÀI LIÊN QUAN

Đã từng nghe về Emulsion nhưng Emulsion thực chất là gì? (Phần 2)

Đã từng nghe về Emulsion nhưng Emulsion thực chất là gì? (Phần 2)

Chọn emulsion phù hợp với từng loại da.

Trọn bộ bí kíp ngăn ngừa và điều trị sẹo/thâm mụn

Trọn bộ bí kíp ngăn ngừa và điều trị sẹo/thâm mụn

Bí kíp giúp bạn thoát khỏi "kiếp nạn" mang tên: Sẹo Mụn.