Menu

Tinh dầu vỏ cam ngọt (Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil)

Tên Tiếng Anh
Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil
Tên gọi khác
Sweet Orange Peel Oil, Citrus Sinensis Oil
Công dụng
Thông tin chính thức

Chức năng: cân bằng da, hương liệu

Mô tả: Tinh dầu vỏ cam ngọt (Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil) là một loại dầu dễ bay hơn

CAS #: 8008-57-9

Tên hóa học: Citrus Sinensis Oil,Orange Oil,Orange Oil Terpeneless (Citrus Sinensis (L.) Osbeck) (Rifm),Orange Peel Oil, Sweet (Citrus Sinensis (L.) Osbeck) (Rifm),Orange Yu (Jpn)

Chi tiết

Tinh dầu vỏ cam ngọt (Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil) cũng như các loại tình dầu vỏ cam chanh khác, chứa thành phần chính là limonene (vỏ cam ngọt chứa 83-97%) - một thành phần hương liệu cực kỳ phổ biến (có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm). Ngoài ra, tinh dầu vỏ cam ngọt (Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil) còn chứa furanocoumarin khiến da nhạy cảm hơn với tia UV. Tuy tinh dầu vỏ cam ngọt chứa ít furanocoumarin hơn tinh dầu vỏ cam bergamot hay tinh dầu vỏ chanh (và một số loại khác) nhưng bạn vẫn nên cẩn thận khi nó xuất hiện trong sản phẩm hằng ngày của bạn.

Nghiên cứu liên quan
  • Shaw, Philip E. "Review of quantitative analyses of citrus essential oils." Journal of Agricultural and Food Chemistry 27.2 (1979): 246-257.
  • Ahmad, Muhammad Mushtaq, et al. "Genetic variability to essential oil composition in four citrus fruit species." Pakistan Journal of Botany 38.2 (2006): 319.
  • Nathalie, Dijoux, et al. "Assessment of the phototoxic hazard of some essential oils using modified 3T3 neutral red uptake assay." Toxicology in vitro 20.4 (2006): 480-489.
  • Dugrand, Audray, et al. "Coumarin and furanocoumarin quantitation in citrus peel via ultraperformance liquid chromatography coupled with mass spectrometry (UPLC-MS)." Journal of agricultural and food chemistry 61.45 (2013): 10677-10684.

Sản phẩm có Tinh dầu vỏ cam ngọt (Sweet Orange (Citrus Sinensis) Essential Oil)