Menu

Dầu Vỏ Bưởi (Citrus Grandis Peel Oil (Grapefruit Peel Oil))

Tên Tiếng Anh
Citrus Grandis Peel Oil (Grapefruit Peel Oil)
Tên gọi khác
Grapefruit Peel Oil
Công dụng
Thông tin chính thức

Chức năng: cân bằng da, hương liệu

Chi tiết

Tương tự như các loại tinh dầu cam quýt khác, dầu vỏ bưởi costhanfh phần chính là limonene (85-96%) - một thành phần hương liệu đặc biệt phổ biến giúp tạo mùi hương dễ chịu (nhưng cũng có thể khiến da bị kích ứng).

Ngoài ra, dầu vỏ bưởi còn chứa hợp chất furanocoumarin khiến da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Nhìn chung, các loại quả có vị chua và đắng thường chứa nhiều furanocoumarin: cam và quýt chứa ít furanocoumarin hơn chanh, bưởi và cam đắng.

Nếu dầu vỏ bưởi có mặt trong sản phẩm hằng ngày của bạn, hãy cẩn thận.

Nghiên cứu liên quan
  • Shaw, Philip E. "Review of quantitative analyses of citrus essential oils." Journal of Agricultural and Food Chemistry 27.2 (1979): 246-257.
  • Dugrand, Audray, et al. "Coumarin and furanocoumarin quantitation in citrus peel via ultraperformance liquid chromatography coupled with mass spectrometry (UPLC-MS)." Journal of agricultural and food chemistry 61.45 (2013): 10677-10684.

Sản phẩm có Dầu Vỏ Bưởi (Citrus Grandis Peel Oil (Grapefruit Peel Oil))