Menu

Dimethicone

Tên Tiếng Anh
Dimethicone
Công dụng
Gây kích ứng
0
Gây tắc lỗ chân lông
1
Chi tiết

Dimethicone là loại silicone phổ biến nhất. Nó là một phân tử polime (polymer - được tạo ra bằng việc lặp đi lặp lại các mắt xích cơ bản) có nhiều trọng lượng phân tử khác nhau và rất đa dạng về kết cấu: từ kết cấu lỏng nhẹ cho đến kết cấu kem đặc.

Đối với việc chăm sóc da, dimethicone sẽ mang lại cảm giác mướt mịn cho làn da, tạo độ bóng nhẹ và hình thành một màng bảo vệ giúp khóa ẩm cho da (một số ý kiến cho rằng chúng khiến da dễ bít tắc lỗ chân lông hơn là khóa ẩm). Dimethicone có thể giúp "làm đầy" tạm thời các nếp nhăn nông và sâu để da trông căng đầy hơn. Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc và ngừa sẹo có sử dụng dimethicone như một thành phần cơ bản bởi chúng giúp vết sẹo được mềm hơn và tăng khả năng đàn hồi của chúng.

Đối với việc chăm sóc tóc, dimethicone sẽ giúp tóc được suôn mượt do chúng có thể lưu lại trên tóc chứ không bị bay hơi đi. Đối với một số loại tóc, dimethicone có thể hơi khó để gội sạch và có thể gây ra gàu (và thường những loại silicone không bay hơi đều sẽ gây ra tình trạng này).