Menu

Chiết xuất rễ cam thảo

Tên Tiếng Anh
Glycyrrhiza Glabra Root Extract
Tên gọi khác
Licorice Root
Chi tiết

Cam thảo (Licorice) là một loại cây họ đậu mọc xung quanh biển Địa Trung Hải, Trung Đông, miền trung và miền nam nước Nga. Cam thảo là một thành phần chăm sóc da được đánh giá rất cao bởi chúng có 2 đặc tính sau:

1. Cam thảo có tác dụng làm sáng da hay còn gọi là giảm tăng sắc tố trên da. Hoạt chất của cam thảo được gọi là glabridin. Một thí nghiệm trên chuột bạch sử dụng 0.5% glabridin ngoài da được chứng minh là có khả năng hạn chế tăng sắc tố do tác động của UVB. Một nghiên cứu khác thậm chí còn cho rằng cam thảo có khả năng làm sáng da hiệu quả hơn cả hydroquinone - một thành phần cực kỳ nổi tiếng bởi khả năng làm trắng của nó. Ngoài ra, glabridin cũng có khả năng chống oxy hóa. Nhìn chung, cam thảo được cọi là một trong những thành phần làm sáng da an toàn với ít tác dụng phụ nhất.

Lượng glabridin trong các chiết xuất cam thảo có thể chênh nhau rất nhiều: có những chiết xuất chỉ có 4%  glabridin nhưng có những loại lại lên đến 40%.

2. Cam thảo là một chất kháng viêm mạnh mẽ. Glabridin cũng có khả năng làm dịu nhưng tác dụng này của rễ cam thảo đến từ thành phần glycyrrhizin. Nó được sử dụng để điều trị một số bệnh lý về da liên quan đến viêm như viêm da cơ địa (atopic dermatitis), chứng đỏ mặt (rosacea) hay chàm da (eczema).

Tổng kết: Cam thảo là một thành phần dưỡng da tốt với đặc tính như làm sáng da, kháng viêm và thậm chí là chống oxy hóa. Hãy an tâm và vui mừng khi bạn nhìn thấy nó trong danh sách thành phần của sản phẩm.

Nghiên cứu liên quan
  • Leslie Baumann, MD, Cosmetic Dermatology, 2nd edition, Licorice Extract - pages 281, 318-319
  • Journal of the European Academy of Dermatology & Venereology, Volume 25 (10) - Oct 1, 2011, Natural options for the management of hyperpigmentation
  • Journal of Cosmetic Dermatology, Volume 9 (3)–Sep 1, 2010, Original Contribution: Top 10 botanical ingredients in 2010 anti‐aging creams

Sản phẩm có Chiết xuất rễ cam thảo