Dầu ô-liu
Chức năng: chất làm mềm, chống oxy hóa, tạo mùi, dưỡng da
CAS #: 8001-25-0 | EC #: 232-277-0
Ph. Eur. Name: Olivae Oleum
Dầu ô-liu nổi tiếng là một lựa chọn lành mạnh và tuyệt vời cho món salad những nó cũng là một lựa chọn tốt để dưỡng ẩm và nuôi dưỡng làn da, đặc biệt cho những làn da khô.
Giống với các loại dầu thực vật khác, dầu ô-liu chứa nhiều axit béo: axit oleic là thành phần chính của nó (55-83%), axit linoleic (3.5-20%) và axit palmitic (7-20%). Dầu ô-liu có khả năng chống oxy hóa nhờ chứa polyphenols, tocopherols (đều là các loại vitamin E) và carotenoids. Nó là một trong những thành phần chứa squalene - một thành tố dưỡng ẩm tự nhiên của da.
Nhìn chung, dầu ô-liu sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho da khô hơn là những làn da đang yếu, tổn thương và dễ bị mụn.
- Leslie Baumann, MD, Cosmetic Dermatology, 2nd edition, Olive Oil - pages 274