Menu

Chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract)

Tên Tiếng Anh
Purslane (Portulaca Olearcea) Extract
Tên gọi khác
Purslane Extract
Công dụng
Thông tin chính thức

Official CosIng Information

All Functions: skin conditioning

Description: portulaca oleracea extract is an extract of the whole plant of the purselane, portulaca oleracea l., portulacaceae

CAS #: 90083-07-1 | EC #: 290-201-1

Chi tiết

Rau Sam là một loại rau ăn được có hoa màu vàng tươi và mọng nước. Nó là một thành phần phổ biến trong y dược cổ truyền của Hàn Quốc được dùng để điều trị nhiễm trùng và kích ứng da.

Các nghiên cứu hiện này cũng đã công nhận rằng chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract) có rất nhiều chất có lợi cho làn da: các axit béo omega-3 (alpha-linoleic acid), NMFs (các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên - polysaccharides và axit amin), các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa (betaxanthin vàng à betacyanin màu đỏ). Nhờ những chất có lợi đó, chiết xuất Rau Sam (Purslane (Portulaca Olearcea) Extract) có khả năng kháng viêm, chống oxy hóa, tăng khả năng phục hồi và lành vết thương của da.

Nghiên cứu liên quan
  • Rashed, A. N., F. U. Afifi, and A. M. Disi. "Simple evaluation of the wound healing activity of a crude extract of Portulaca oleracea L.(growing in Jordan) in Mus musculus JVI-1." Journal of Ethnopharmacology 88.2 (2003): 131-136.
  • Chan, K., et al. "The analgesic and anti-inflammatory effects of Portulaca oleracea L. subsp. sativa (Haw.) Celak." Journal of ethnopharmacology 73.3 (2000): 445-451.
  • Liu, Lixia, et al. "Fatty acids and β-carotene in Australian purslane (Portulaca oleracea) varieties." Journal of chromatography A 893.1 (2000): 207-213.