Menu

Sodium Hyaluronate

Tên Tiếng Anh
Sodium Hyaluronate
Gây kích ứng
0
Gây tắc lỗ chân lông
0
Thông tin chính thức

Chức năng: cấp ẩm, dưỡng da

CAS #: 9067-32-7

Tên hóa học: Hyaluronic Acid, Sodium, Salt

Chi tiết

Sodium Hyaluronate là dụng muối của của thành phần dưỡng ẩm tự nhiên siêu nổi tiếng - axit hyaluronic (HA). Phiên bản TL; DR của HA là một polime lớn được tìm thấy trong da, có công dụng như một miếng bọt biển giúp giữ nước trong da. HA nổi tiếng với khả năng giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của chính nó.

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, HA và sodium hyaluronate được xem như gần giống nhau và 2 cái tên này được sử dụng thay thế cho nhau. Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm từ khóa “hyaluronic acid vs sodium hyaluronate”, bạn sẽ thấy có nhiều bài viết nói rằng sodium hyaluronate có phân tử nhỏ hơn và có thể thẩm thấu vào da tốt hơn. Về mặt hóa học, điều đó hiển nhiên không đúng bởi cả 2 dạng gần như giống nhau vì chúng đều là polime và các đơn vị con có thể được lặp lại ở cả 2 dạng tùy thích (các phiên bản sodium hyaluronate thực sự được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm có trọng lượng phân tử phổ biến nhất là 1.5-1.8 và được xếp vào hàng trọng lượng phân tử cao).

Tuy nhiên dạng muối (sodium hyaluronate) là dạng ổn định hơn, dễ kết hợp và rẻ hơn vậy nên nó xuất hiện nhiều hơn trong các sản phẩm.